Năm hành động đầu tiên cần làm sau khi mua một ngôi nhà mới

Chuyển đến một ngôi nhà mới rất thú vị vì nó là sự khởi đầu của một chương mới trong cuộc đời bạn. Tuy nhiên, có một vài yếu tố mà chủ sở hữu nhà mới có xu hướng bỏ qua cho đến vài tuần sau khi nó cuối cùng trở nên bất tiện. Bạn nên tránh những sự kiện như vậy bằng cách hoàn thành chúng càng sớm càng tốt. Dưới đây là năm hành động bạn nên làm trước khi chuyển hoàn toàn vào ngôi nhà mới của mình:

Thay khóa cho cửa ra vào và cửa sổ

Cho dù bạn đang mua một ngôi nhà xây sẵn hay một căn hộ chung cư, luôn có khả năng người khác có bản sao của chìa khóa cho lối vào của nó. Đó có thể là những người chủ trước đây hoặc ai đó nhặt được chùm chìa khóa bị mất và đang chờ cơ hội để trộm tài sản của bạn.

Tropical City Ha Long khẳng định rằng bạn phải xin phép đại lý hoặc chủ nhà nếu có thể thay ổ khóa. Đó là vì sự an toàn của chính bạn, sau tất cả. Nếu họ từ chối, thì ít nhất hãy nhấn mạnh rằng họ phải đầu tư vào các biện pháp an toàn như camera an ninh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các hình thức thực thi khóa khác nhau để ngăn chặn bất kỳ hình thức đột nhập nào. 

Dọn sạch sâu mọi phòng

Căn hộ được bảo trì tốt hơn so với nhà xây sẵn nhưng cả hai vẫn dễ bị bỏ quên hoặc phá hoại khi người chăm sóc không để ý. Làm sạch mọi ngóc ngách bằng thuốc tẩy hoặc các sản phẩm khác. Kiểm tra các vết nứt trên tường hoặc sàn nhà để tìm nấm mốc và loại bỏ chúng. Việc làm sạch sâu này kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà thêm nhiều năm.

Cài đặt tất cả các tiện ích thiết yếu

Các ngôi nhà thường đã có hệ thống ống nước và nguồn điện ngay khi bạn chuyển đến do đại lý bán nó cho bạn xử lý. Một số người di chuyển không may mắn như vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ xem mình cần gì trước khi quyết định. Bạn cũng nên cài đặt kết nối internet gia đình từ nhà cung cấp địa phương để có thể duy trì kết nối. 

Thay đổi địa chỉ của bạn từ các tài liệu khác nhau

Nếu bạn là một người lớn độc lập, bạn có thể đã thiết lập rất nhiều tài liệu bằng cách sử dụng địa chỉ gửi thư trước của bạn. Bạn nên thay đổi tất cả những thứ đó để đảm bảo rằng bạn nhận đúng tất cả các thư hoặc gói hàng mà họ sẽ gửi cho bạn. Địa chỉ gửi thư cũng ảnh hưởng đến thuế thanh toán của bạn và việc bỏ sót có thể dẫn đến các vấn đề trong tương lai. 

Bốc đồ của bạn 

Sau khi thực hiện cả 4 thao tác trên, đã đến lúc bạn cần mở gói đồ và biến ngôi nhà này thành tổ ấm. Việc này nên được thực hiện sau cùng vì tài sản của bạn có thể cản trở các vấn đề cấp bách khác. Bạn có thể nhận được đồ nội thất tốt hơn nhiều sau đó vì dù sao thì chúng cũng thường mất thời gian để giao hàng. Sau khi hoàn thành, bạn có thể bắt đầu tận hưởng ngôi nhà mới của mình hoặc bắt đầu giới thiệu bản thân với những người hàng xóm mới. Nếu bạn cần trợ giúp về vấn đề thứ hai, thì Tropical City Hạ Long có thể giúp bạn bằng cách đưa bạn đi tham quan.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.