5 kẻ trộm thú cưng hàng đầu của các đại lý bất động sản

lý bất động sản đại diện cho người mua và người bán nhà. Điều này có nghĩa là họ có thể tương tác với những người đôi khi có thể trở nên quá quyết đoán trong việc nhận được giá trị tốt nhất cho đồng tiền của họ hoặc những người có giá trị tài sản vẫn còn tăng. Cho dù khách hàng là người mua hay người bán, các đại lý bất động sản đôi khi có thể cảm thấy khó chịu bởi những người này.

Tropical City Hạ Long đã tổng hợp 5 tên trộm thú cưng của các đại lý bất động sản mà bạn không được để lộ. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ tất cả chúng khi mua hoặc bán tài sản của bạn:

Cho thấy một tài sản bẩn thỉu

Khi người bán phải đưa tài sản của họ ra thị trường, họ phải chắc chắn rằng ngôi nhà họ sẽ bán là có thể bán được trên thị trường. Rõ ràng, một số người bán quá háo hức đặt giá cho tài sản của họ mà họ quên đảm bảo rằng nơi đó sạch sẽ. 

Hãy nhớ rằng các đại lý bất động sản và người mua sẽ kiểm tra tài sản của bạn càng kỹ càng tốt. Emmuốn bán nhà đi, dọn sạch mọi ngóc ngách mà anh tìm được.

Những người không phải đại lý cung cấp lời khuyên khác cho khách hàng

Đôi khi, khách hàng đi cùng với những người quá cố chấp về những điều mà họ cố gắng ghi đè lời khuyên của người đại diện và chia sẻ một ý tưởng khác như thể chính họ cũng là nhân viên kinh doanh bất động sản. 

Nếu bạn là khách hàng, bạn có thể bị bối rối bởi những lời khuyên khác nhau, vì vậy tốt nhất là bạn chỉ nên lắng nghe người đại diện của mình. Họ luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của bạn khi mua hoặc bán một ngôi nhà.

Người bán nói dối về giá trị căn nhà của họ

Người bán đảm bảo rằng nơi ở sạch sẽ và được bảo dưỡng tốt trước khi nói chuyện với một đại lý bất động sản để giúp đưa căn nhà của họ ra thị trường. Nhưng khi được hỏi về mức giá dự kiến ​​của căn nhà, người bán đặt giá quá cao và viện lý do. Vấn đề là một số đại lý bất động sản có thể không biết cách thẩm định đúng giá trị thực của một bất động sản.

Cách tốt nhất cho các đại lý bất động sản để chống lại vấn đề này là thuê một thẩm định viên bất động sản được cấp phép để xác định giá trị thực của ngôi nhà của người bán.

khách hàng từ chối chấp thuận trước khoản thế chấp của họ

Phê duyệt trước là một bước trong việc đảm bảo một khoản thế chấp trong đó ngân hàng kiểm tra nguồn thu nhập, tài sản và điểm tín dụng của bạn và xác định xem ngôi nhà của bạn có đáng được tài trợ hay không. Nếu bạn là người mua, bạn phải đảm bảo sự chấp thuận trước của ngân hàng trước khi quyết định mua nhà. 

đại lý bất động sản gặp khó khăn trong việc thương lượng và tìm địa điểm thích hợp cho bạn nếu bạn còn nghi ngờ về việc liệu bạn có đủ tiền để trả cho nó hay không.

khách hàng yêu cầu mức hoa hồng thấp hơn Hoa hồng

của đại lý bất động sản là khoản tiền cắt giảm từ khi người mua đảm bảo thỏa thuận với họ. Đương nhiên, người mua muốn trả một mức giá thấp nhất có thể, nhưng một số người trong số họ đã sử dụng hoa hồng của đại lý để giảm số tiền họ phải trả. 

Điều này sẽ không phù hợp với các đại lý bất động sản, vì họ không được trả tiền thường xuyên. Hãy nhớ rằng họ dành thời gian và tiền bạc để lên lịch hẹn với bạn.

Giữ một phong thái chuyên nghiệp khi tiếp xúc với các nhân viên kinh doanh bất động sản là cách tốt nhất để tránh làm họ lo lắng khi không biết. Hãy nhớ bất kỳ dấu hiệu nào trong số năm dấu hiệu này mà bạn cần tránh để đảm bảo rằng đại lý bất động sản của bạn vẫn thân thiện với bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không có bất kỳ đặc điểm khó chịu nào và bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà để ở cho riêng mình, đừng ngần ngại liên hệ với Tropical City Hạ Long, các đại lý của nó luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.